3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ

Điện năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống thường ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, bao gồm nguy cơ cháy nổ và nghiêm trọng hơn có thể gây thiệt hại về tính mạng.

3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 1.

Dù hiện nay hầu hết các gia đình đều trang bị aptomat tổng để bảo vệ hệ thống điện chung trong nhà, song như vậy vẫn chưa đủ để đảm bảo an toàn điện. Người dùng cần trang bị thêm các thiết bị điện an toàn, đặc biệt là các loại ổ cắm chống giật, ổ cắm thông minh có thể hẹn giờ bật/tắt để đảm bảo phòng ngừa tối đa nguy cơ giật điện tiềm ẩn ở mọi ngóc ngách trong nhà.

Ổ cắm đa năng chống giật

Phòng bếp thường là nơi có nguy cơ rò rỉ điện cao khi sử dụng rất nhiều thiết bị điện công suất lớn như tủ lạnh, bếp từ, lò vi sóng, ấm siêu tốc… Ngoài việc lựa chọn các thiết bị điện gia dụng chất lượng, người dùng còn nên ưu tiên sử dụng các loại ổ cắm chống giật đa năng để đảm bảo an toàn điện hiệu quả hơn cho phòng bếp nói riêng và các khu vực khác trong nhà nói chung. Loại ổ cắm này có mức giá khá hợp lý, chỉ từ 100.000 – 300.000đ/sản phẩm. Ngoài ra nhiều loại còn tích hợp đèn báo nguồn thuận tiện cho việc sử dụng và nút test tính năng chống giật giúp bạn dễ dàng kiểm tra định kỳ.

3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 2.
3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 3.
3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 4.

Ổ cắm chống giật âm tường

Cũng là ổ cắm chống giật nhưng với thiết kế âm tường an toàn, sản phẩm này đặc biệt phù hợp để sử dụng trong phòng tắm – khu vực có nguy cơ cao xảy ra nguy hiểm khi sử dụng điện. Ngoài ra, bạn nên lưu ý lắp ổ cắm ở vị trí cao, khô ráo, tránh xa bồn tắm, vòi sen và tốt nhất nên có thêm nắp che ổ cắm để tối ưu độ an toàn.

3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 5.

Ổ cắm thông minh hẹn giờ qua smartphone, giúp kiểm soát thời gian bật/tắt thiết bị

Xu hướng sử dụng ổ cắm thông minh đang ngày càng được ưa chuộng khi dòng sản phẩm này tích hợp quá nhiều tính năng tiện lợi. Nổi bật trong đó phải kể đến tính năng thiết lập hẹn giờ tự động, hoặc cho phép người dùng thao tác ngay trên smartphone mà không cần đến tận nơi để ngắt nguồn điện của các thiết bị. Một số loại ổ cắm thông minh thậm chí còn có thể điều khiển bằng giọng nói, nâng tầm trải nghiệm sử dụng và đảm bảo an toàn điện của người dùng lên một tầm cao mới.

3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 6.
3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 7.

Ngoài ra nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể sắm thêm các phụ kiện bảo vệ an toàn điện như nút che lỗ cắm, nắp bảo vệ ổ cắm, tránh trường hợp bé tò mò chạm tay trực tiếp vào ổ điện dẫn đến rủi ro bị điện giật.

3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 8.
3 loại ổ cắm giúp phòng ngừa tai nạn không đáng có từ điện, giá chỉ từ 115.000đ - Ảnh 9.